Sau chiến thắng 2-0 trước OMG, TOP Esports chính thức là đội tuyển cuối cùng góp mắt tại Vòng Playoffs LPL mùa hè 2021. Đồng nghĩa với đó là việc JDG sẽ không vào được Playoffs.

Bảng xếp hạng LPL sau ngày thi đấu thứ 2 của tuần thi đấu cuối cùng

 

Điều này cũng tương đối trùng hợp với kết quả là cả 4 đội tuyển tham gia CKTG 2020 sẽ có nguy cơ phải ở nhà để xem CKTG 2021 bao gồm: TES, Suning, JDG và LGD.


Theo luật thi đấu chính thức từ Riot Games, 4 đội hạt giống của LPL tham dự CKTG 2021 sẽ được phân bổ như sau:

- Đội vô địch LPL Mùa Hè 2021 mặc định có 1 slot tham dự với tư cách hạt giống số 1.

- Đội sở hữu Championship Point cao nhất (mà không vô địch) sẽ là hạt giống số 2.

- 4 đội sở hữu điểm tích lũy cao nhất, ngoại trừ đội vô địch và đội hạt giống số 2, sẽ tham gia vòng loại khu vực để tranh 2 tấm vé với tư cách hạt giống số 3 và số 4.

Bảng điểm Championship Point mà các đội có được trong mùa xuân và mùa hè


Với cục diện trên bảng Championship Points thì FPX, EDG và RNG đang bỏ xa các đối thủ còn lại với 90 điểm trở lên và khả năng cao chức vô địch cũng sẽ dành cho 1 trong 3 đội tuyển này. Nếu điều đó xảy ra thì chắc chắn sẽ có 2 trong 3 đội tuyển tiến thẳng đến CKTG với vị thế là hạt giống số 1 và 2.

JDG và LGD đã chắc chắn bị loại khỏi cuộc cạnh tranh đến với CKTG khi JDG đang mới có 20 điểm du đấu còn LGD thậm chí còn chẳng có điểm nào mà lại còn không lọt vào Playoffs thì cơ hội của 2 đội tuyển này coi như đã hết khi top 6 giải mùa hè sẽ được cộng ít nhất 40 điểm du đấu nên ngoài 2 đội là Vô địch mùa hè và Có điểm du đầu cao nhất thì 4 đội tuyển còn lại cũng sẽ có ít nhất là 40 điểm du đấu.

JDG chính thức nói lời chia tay với CKTG 2021


Hai đội tuyển còn lại là Suning và Top Esports, dù thành tích mùa xuân của họ cũng là tương đối ổn với 20 và 30 điểm tích lũy nhưng tại giải mùa hè khả năng cao cả hai đội sẽ cùng phải leo tháp. SN chắc chắn sẽ bắt đầu thi đấu trong round 1 của Playoffs, TES thì dù có thi đấu tốt ở trận đấu cuối cùng thì phải rất may mắn mới vào được top 6 vì các đội trong top 6 đều đã có được 10 trận thắng và chỉ số phụ khá ổn. Điều kiện cần của 2 đội chắc chắn là ít nhất vào được Round 3 để có thể dành ít nhất 40 điểm tích lũy nữa thì mới có đủ điểm để tranh slot 3 và 4. Chưa kể phong độ của cả SN và TES đều không ổn định so với các đội tuyển khác trong top 6.

TES cũng như SN khả năng cao cũng sẽ ngồi nhà xem CKTG nếu không thi đấu tốt


Nên viễn cảnh cả 4 đội đại diện khu vực LPL tham dự CKTG 2020 có nguy cơ phải ở nhà hoàn toàn có thể xảy ra và hiện tại còn đang gần hơn bao giờ hết. Thực sự thì điều gần như tương tự cũng đã xảy ra trước đây khi RNG, IG và FPX tham dự CKTG 2019 và cũng không thể góp mặt tại CKTG 2020. 

Điều gì cũng có thể xảy ra và nếu không thi đấu ổn định thì tất cả các đội tuyển đều có nguy cơ phải ở nhà xem CKTG vì đây là LPL - môi trường thi đấu chuyên nghiệp có tính cạnh tranh khốc liệt nhất thế giới.


Powered by Froala Editor