Business Tour - Monopoly là game Cờ tỷ phú quen thuộc bỗng nhiên hot lại trong giai đoạn gần đây. Cùng tìm hiểu một số mẹo giúp bạn sử dụng tiền hợp lý và từ từ tiến tới chiến thắng.


Cùng phân tích một chút về các cách để chiến thắng:

  • Side Monopoly: Chiến thắng khi hoàn toàn một bên là toàn bộ nhà của mình. Cách thắng này là tương đối khó và có khi còn khó hơn cả sở hữu 4 Resort.
  • Triple Monopoly: Sở hữu 3 Monopoly. Cách thắng phổ biến nhất trong trò chơi và dễ dàng nhất.
  • Resort Monopoly: Sở hữu cả 4 Resort. Khó hơn sở hữu 3 Monopoly một chút nhưng vẫn có thể làm được.
  • Bankruptcy: Bạn sẽ giành chiến thắng nếu toàn bộ đối thủ không đủ tiền trả phí thuê nhà và phá sản. Tình huống này thì đối thủ đã thua rồi. Bạn thắng là hiển nhiên.

QUANGBIP aka QTN dành chiến thắng bằng Triple Monopoly

Bây giờ mới là những mẹo chính để có lợi thế và dành chiến thắng:

  • Đừng quá tham xây nhà cấp cao: Ví dụ như khi bạn xây nhà cấp 4 khi chỉ có vừa đủ tiền thì nếu sau đó đổ vào World Tour, bạn không có đủ 50.000$ để bay thì sẽ rất uổng. Và đặc biệt là giai đoạn cuối trận đấu khi các người chơi khác đều có nhiều tiền thì việc xây nhà cấp 4 rồi sau đó đối thủ mua lại và nâng lên cấp 5 - Khách sạn thì bạn sẽ mất đi một thành phố tiềm năng hay Monopoly mà không thể mua lại được.


  • Hạn chế tối đa việc mua lại nhà: Việc mua lại thành phố từ người chơi khác sẽ tốn chi phí hơn rất nhiều so với việc mua từ thành phố trống. Nếu như đối thủ của bạn hết tiền, khả năng sẽ phải bán thành phố trong vài lượt tới thì không nên mua lại. Những trường hợp nên mua lại bao gồm: Bạn có quá nhiều tiền và có ít bất động sản, bạn sẽ có Monopoly hoặc có thể xây lên Hotel luôn khi mua lại và cuối cùng là mua để phá Monopoly của đối phương.

Mua lại nhà của đối thủ là một quyết định cần phải suy nghĩ thấu đáo

  • Hãy căn ke số tiền bỏ ra và tiềm năng nhận lại: Đây là điều cơ bản để đưa chúng ta đến chiến thắng ở Business Tour. Việc căn ke sẽ giúp ta không lãng phí số tiền để đầu tư vào những thành phố kém hiệu quả. Ví dụ như khi mua Resort, một Resort có giá 200.000$ nhưng khi chỉ có 1 Resort giá trị của nó chỉ là 25.000$, tức là người chơi khác phải dẫm 8 lần thì bạn mới có thể hồi vốn. Vậy chỉ nên mua Resort khi bạn có thể mua từ 2 Resort trở lên, trừ khi là mua "vì cộng đồng". 


  • Không phải ra đảo lúc nào cũng là tiêu cực: Ví dụ như khi chúng ta đã mua rất nhiều bất động sản và hết tiền, việc đi thêm không còn nhiều ý nghĩa và khả năng sẽ dẫm vào thành phố khác thì ra đảo là một lựa chọn vô cùng phù hợp vào thời điểm này. Còn nếu chúng ta giàu vcđ thì về thành phố và xúc thôi, không nên ra đảo vì sẽ rất lãng phí thời gian.

Ra đảo không phải lúc nào cũng tiêu cực, nhưng trong tình huống này anh Độ có vẻ không được vui cho lắm

  • World Championship và Resort là phương án lật kèo duy nhất, hãy All in nếu cần thiết: Sẽ có nhiều tình huống bạn chẳng thể làm gì khác và đối thủ lại quá giàu. Việc bạn nên làm lúc này là all in vào World Championship hoặc sở hữu 4 Resort. Còn nếu không thể nữa, chỉ có chúa mới cứu được bạn lúc này :))


Lý thuyết chỉ là lý thuyết, Business Tour vẫn là game tung xúc xắc và tính chất may rủi cực kỳ cao. Còn chưa kể đến những việc như bạn cứ liên tục "ghé thăm" thành phố của đối phương hay ô Chance liên tục cho bạn nhưng power-up bất lợi. Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn là hãy tu tâm dưỡng tính để có một nhân phẩm tốt cùng sự may mắn trước khi bước vào đấu trường Business Tour.

Nguồn ảnh: Mixigaming

Powered by Froala Editor