Mới đây, Blizzard Entertainment đã công bố một thương hiệu game mới cho cộng đồng game thủ trên thế giới, nhưng bối cảnh và hoàn cảnh của công bố này lại khá khác so với bảy năm trước. 


Dự án mới chỉ được lên ý tưởng và Blizzard đang tuyển dụng nhân sự trên trang web của công ty, với mô tả rằng: “Chúng ta sẽ phiêu lưu trong một vũ trụ mới, nơi ẩn chứa một game sinh tồn hoàn toàn mới cho cả PC và console”., thông báo của Blizzard cho hay. “Đây là nơi xuất hiện nhiều anh hùng bạn chưa gặp, nhiều câu chuyện chưa kể và nhiều cuộc phiêu lưu chưa dấu chân người. Một vùng đất đầy rẫy khả năng, chờ được khám phá”. 


Hẳn sẽ có người thắc mắc liệu dự án này có được công bố tại BlizzCon 2022 trước khi sự kiện bị hủy bỏ hay không, nhưng với sự khiêm tốn về các công bố của nó, các dấu hiệu cho thấy trò chơi vẫn còn vài năm nữa mới xong giai đoạn phát triển đầu. Ngoài ra một nhân vật nội bộ có uy tín cũng cho biết rằng tựa game sẽ mất đến hơn 10 năm để phát triển, và có thể phát hành vào khoảng năm 2034.



Không có tên game được đính kèm với dự án và chúng ta cũng không biết gì về trò chơi ngoài thể loại của nó, nhưng bài tuyển dụng nói về việc người ứng tuyển sẽ tham gia một nhóm cộng tác gồm các nhà phát triển có kinh nghiệm ở giai đoạn đầu của một dự án mới trong một thế giới mới. Thông báo tuyển dụng nhấn mạnh Blizzard mong muốn “một đội phát triển đa dạng sẵn sàng lên tiếng, lắng nghe và được lắng nghe”.


Với tình trạng hỗn loạn của Blizzard Entertainment sau những cáo buộc quấy rối của công ty vào tháng 6 năm ngoái, cũng như việc được Microsoft mua lại gần đây, công bố về dự án này ít nhất sẽ giúp người hâm mộ Blizzard có thể yên tâm về tương lai của công ty trong những năm tới.


Có rất nhiều suy đoán về hướng đi khả thi mà Blizzard có thể thực hiện với dự án này. Một trò chơi sinh tồn đầy thú vị được kết hợp với phong cách nghệ thuật mang tính biểu tượng của Blizzard sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo. Ngoài ra, dự án này có thể tập trung nhiều hơn vào việc chế tạo và thư giãn như các tựa game sinh tồn sandbox kiểu Minecraft.



Sau những chuỗi ngày trì hoãn và hủy bỏ các dự án của Blizzard bởi những tranh cãi gần đây, dự án game sinh tồn này sẽ đại diện cho một luồng gió mới của công ty. Đây là một tựa game tiềm năng nếu Blizzard Entertainment có thể sửa sai các lỗi lầm của mình dưới sự bảo vệ của Microsoft. Ngoài ra cùng với việc Bobby Kotick đang trên đường từ chức, phần lớn quá trình phát triển của trò chơi sẽ diễn ra trong chế độ làm việc mới.