Cặp đấu giữa Suning và TOP Esports luôn là một cặp đấu tâm điểm trong 3 mùa giải của LPL trở lại đây. Từ những trận Bo3 tại vòng bảng, Bo5 tại Playoffs hay căng thẳng hơn là bán kết CKTG 2020, các trận đấu có sự góp mặt của SofM, BIN và các đồng đội còn phía bên kia là "sống lưng vàng" Knight cùng Jackeylove và Karsa luôn được đánh giá cực kỳ cao về cả mặt kỹ năng cá nhân cũng như giao tranh tổng.

Hôm nay khi gặp lại, 2 đội có một sự thay đổi nhỏ, TES không có 369 và SN cũng không còn SwordArt. Phong độ cũng đang ủng hộ cho TES với 4 trận thắng liên tiếp, trong khi SN đang có sự xáo trộn nhẹ đội hình và mới trở lại lineup mạnh nhất gần đây. Nhưng không vì những lý do đó mà cặp đấu trở nên một chiều và thiếu hấp dẫn.

ON tương đối bi quan khi nghĩ Suning chỉ có được 40% cơ hội chiến thắng

Trong ván 1, SN đã tỏ ra cực kỳ chủ động khi các khu vực đường của SN liên tục có lợi thế đặc biệt là khu vực đường dưới của Huanfeng. Chênh lệch là tương đối lớn trong giai đoạn đầu trận luôn duy trì từ 4-5.000 tiền sau phút 15. SN cũng kiểm soát tất cả các mục tiêu của bản đồ như rồng và sứ giả. Phải nói là giai đoạn đầu trận như mơ dành cho SN. Nhưng việc sử dụng Varus để farm hòa với đối phương không phải phương án là tối ưu, TES câu kéo được trận đấu đến phút 35. Lúc này những Sylas, Yone và Aphelios đã đạt ngưỡng sức mạnh, SN mất kiểm soát và mất luôn ván đấu vào tay TES.

Suning để thua tương đối đáng tiếc trong ván 1 

Những tưởng trận đấu sẽ kết thúc với 2-0 trắng dành cho TOP Esports, nhưng không, SofM bắt đầu làm đối phương choáng váng. Trong 2 ván đấu sau đó, SofM đều sử dụng những vị tướng dị, nằm ngoài meta là Kha'zix và Trundle. Hiệu quả đã đến khi các thành viên SN vẫn có được lợi thế đầu trận, ép giao tranh liên tục và snowball ván đấu mạnh mẽ hơn. TES cũng không giơ tay chịu trói, Knight vẫn gánh rất lực đặc biệt trong ván 3 với Nocture. Nhưng SofM và đồng đội giao tranh là chuẩn chỉ hơn, Kha'zix và Trundle của SofM cũng tạo được sự khó chịu nhất định. Những tình huống tỏa sáng cá nhân của BIN và Angle là xuất sắc hơn. Tất cả hội tụ lại và Suning lật kèo thành công với tỷ số 2-1 đầy xứng đáng trước hơn 50.000 người xem trực tiếp trận đấu tại Việt Nam.

Tình huống giao tranh then chốt, SN đẩy một mạch từ chủ một đến nhà chính của đối phương

Sau trận đấu, Suning có chiến thắng thứ 5 tại mùa hè và hừng hực khí thế cho một tấm vé chắc chắn tại Playoffs. TES bị chấm dứt chuỗi 4 trận bất bại, Chúc mừng Suning với chiến thắng cực kỳ thuyết phục tại ngày thi đấu cuối cùng của tuần 5.

Powered by Froala Editor