Trong một ngày mà cả LPL và LCK không thi đấu, chúng ta hãy cùng điểm qua thứ hạng các đội tại khu vực LPL mùa hè và cơ hội cho các đội tại Playoffs và xa hơn là CKTG sau tuần thi đấu thứ 7 nhé.

Bảng xếp hạng LPL mùa hè 2021 sau tuần thi đấu thứ 7 (1 trận đấu bị hoãn do bão):

Bảng xếp hạng LPL mùa hè 2021 sau tuần thi đấu thứ 7


Từ Bảng xếp hạng chúng ta có thể thấy rõ nhóm cạnh tranh cho Playoffs đang cực kỳ căng thẳng khi có tới 6 đội bằng điểm nhau - 7 điểm và 4 đội cùng hiệu số là SN, BLG, JDG và OMG. Suning đang xếp trên 3 đội còn lại do hơn hiệu số. 

Nhóm từ top 13 trở đi gần như không còn cơ hội cạnh tranh cho Playoffs khi mới chỉ có cao nhất là 4 trận thắng. Nếu có cũng chỉ có thể là IG khi họ còn 5 trận đấu phía trước nhưng với phong độ hiện tại cũng là tương đối khó với TheShy và các đồng đội.

Con đường vào Playoffs của IG đang hẹp hơn bao giờ hết


Vòng Playoffs LPL mùa hè 2021 sẽ bao gồm 10 đội tuyển có thành tích tốt nhất vòng bảng, chúng ta cùng phân tích kỹ lưỡng hơn cơ hội của từng đội tuyển: 

Đầu tiên là EDGFPX, 2 đội tuyển này đã chắc chắn góp mặt tại Playoffs mùa hè với 10 trận thắng. Mục tiêu xa hơn của 2 đội tuyển này chắc chắn sẽ là round thứ 4 của Vòng Playoffs khi có nhánh thua để sửa sai. Cả 2 đội tuyển sẽ còn 3 trận đấu nữa sẽ kết thúc Vòng bảng và sẽ có cuộc đối đầu trực tiếp vào tuần thi đấu cuối cùng. Đội dành chiến thắng trận đấu đó chắc chắn sẽ có 1 vị trí tại Round 4. Còn 2 trận đấu còn lại thì cả EDG và FPX đều có chung 1 đối thủ là V5 đang có hiệu số 0-12 nên gần như chắc chắn đây sẽ là một điểm free dành cho cả 2 đội. EDG còn 1 trận với LNG, FPX cũng sẽ đối đầu với JDG. Cả 2 đối thủ này đều không quá mạnh tại thời điểm hiện tại và cả 2 đội đều có thể dành chiến thắng được nên khoảng 80% cả 2 đội sẽ chia nhau vị trí top 1 và 2 trên BXH vòng bảng.

EDG và FPX gần như chắc chắn với 2 vị trí top 1 và 2 sau giai đoạn vòng Bảng


Tiếp theo là Rare AtomLi-Ning, họ cũng có được 9 chiến thắng và cũng còn 3 trận đấu nữa. Với Rare Atom, lịch của họ tương đối nặng khi phải đối đầu với RNG, SN và IG. Ba đối thủ không hề dễ ăn và khả năng cao họ sẽ chỉ có 1 điểm khi Suning và RNG đang cực kỳ vào form nên cơ hội cạnh tranh top 2 của RA là khá thấp. 

RA và LNG sẽ hướng tới thứ hạng cao nhất sau giai đoạn vòng Bảng


Còn Li-Ning, họ cũng sẽ có 3 trận đấu không hề dễ dàng đặc biệt với phong độ hiện tại. TES và EDG chưa bao giờ dễ ăn và khả năng cao LNG sẽ thất bại với phong độ hiện tại. Trận còn lại đối đầu với RW thì cũng giống như RA, LNG khả năng cao cũng sẽ có được 1 chiến thắng trong 3 trận cuối cùng và cơ hội cạnh tranh top 1,2 là thấp.


WE đang có 8 trận thắng và họ mới chỉ thi đấu 12 trận nên gần như chắc chắn WE sẽ có một vị trí tại Playoffs. Về khả năng cạnh tranh top 1 của WE cũng không cao khi họ cũng sẽ đối đầu với RW, IG, RNG và TES. Và khả năng cao cũng sẽ là 2 điểm và hiệu số là 10-6 sau giai đoạn vòng bảng. Cạnh tranh với RA và LNG cho vị trí thứ 3 và 4 trên BXH.

WE vừa có chiến thắng cực kỳ quý giá trước EDG và rộng cửa cho các vị trí cao trên Bảng xếp hang


Sáu đội tuyển đứng từ top 6 đến top 11 cùng có 7 điểm. Phải nói đây là một mùa giải LPL cạnh tranh khốc liệt và bùng nổ nhất trong lịch sử. TESRNG đang có phong độ cao và mới thi đấu 11 và 12 trận nên khả năng cao họ cũng sẽ góp mặt tại Playoffs. Còn 4 đội tuyển xếp sau với hiệu số 7-6. Sáng cửa nhất chắc chắn là Suning khi họ còn 2 trận đấu với TT và V5 là 2 trận đấu mà SofM và đồng đội không muốn bỏ lỡ. Cả BLG, JDG và OMG sẽ có những cặp trận khó nhằn hơn với các đội nhóm trên nhưng cơ hội vẫn là hoàn toàn có nếu 3 đội tuyển còn lại thi đấu tốt trong 3 lượt trận cuối cùng.

SofM cùng Suning khả năng cao sẽ có mặt tại Vòng Playoffs từ hiệu số và lịch thi đấu dễ thở


LGD IG gần như không còn cơ hội. LGD chỉ còn 2 trận nhưng họ mới chỉ có 6 ván thắng. IG còn 5 trận nhưng họ mới chỉ có 4. Muốn vào Playoffs IG cần phải thắng tất cả các trận còn lại tại LPL mùa hè 2021.


Tổng kết lại, EDG và FPX gần như chắc chắn với vị trí top 1 và top 2. RA, LNG, WE, TES, RNG và Suning gần như chắc chắn góp mặt tại Playoffs chỉ là vị trí sẽ thay đổi thế nào mà thôi. Hai slot cuối cùng sẽ được cạnh tranh bởi các đội tuyển còn lại như BLG, JDG, OMG và LGD. IG cần có cả 5 chiến thắng để nuôi hy vọng vào Playoffs nhưng 4/5 trận đấu còn lại là đối đầu với các đội tuyển nhánh trên nên cũng rất khó để cạnh tranh.
Powered by Froala Editor