Các nhà sản xuất của bản mod Grand Theft Auto: San Andreas đã thông báo sẽ gỡ bản mod sau 14 năm do lo ngại từ Take-Two.

GTA United là một bản mod dựa trên San Andreas dành cho PC. Nó hợp nhất các bản đồ của Grand Theft Auto 3 và Grand Theft Auto Vice City trong một khu vực trò chơi trong San Andreas, thay thế bản đồ của San Andreas một cách hiệu quả.

Đây là một bản mod miễn phí bắt đầu ra mắt từ năm 2006. Bản beta đầu tiên là "Vice City 2 San Andreas" ra mắt vào đầu năm 2007. Bản beta cho "Liberty City 2 San Andreas" ra mắt ngay sau đó. Sau đó, vào cuối năm 2007, bản beta cho một nỗ lực tổng hợp có tên là GTA United đã được phát hành. Năm năm sau, vào tháng 12 năm 2012, GTA United 1.2 được phát hành. Các bản mod như GTA: Underground và dự án 15 năm tuổi, GTA: Liberty City, đã bị ảnh hưởng.

Theo cộng đồng, có vẻ như các luật sư của Take-Two đang tìm kiếm cơ sở dữ liệu modding cho các thuật ngữ như Liberty City, Vice City và San Andreas. Và mặc dù không ai hoàn toàn chắc chắn tại sao Take-Two lại ban hành điều này tại thời điểm này.

Trong một bài đăng có tiêu đề "Chương cuối cùng", nhà sản xuất bản mod đã chia sẻ:

"Do số lần gỡ xuống DMCA ngày càng tăng đối với các sửa đổi bản đồ GTA San Andreas khác nhau, chúng tôi rất nặng lòng phải thông báo rằng chúng tôi đã quyết định xóa bỏ tất cả các phiên bản còn lại của GTA United, bao gồm cả các phiên bản tiền nhiệm VC2SA và LC2SA,"

"Điều này có nghĩa là, mặc dù nhóm của chúng tôi chưa nhận được thông báo gỡ xuống, nhưng chúng tôi đã tự chọn nói lời tạm biệt với các điều kiện của riêng mình và hiện tại, tất cả các video chính thức của chúng tôi đã được tải lên ngoại tuyến. Chúng tôi xin lỗi tất cả những người thích chơi GTA United, nhiều người trong số chúng tôi đã có những tương tác tích cực, nhưng đây là một bước mà chúng tôi cảm thấy là cần thiết, vì Take-Two và Rockstar Games dường như dần từ chối việc sửa đổi ngày càng nhiều trò chơi của họ, ngay cả khi đó là những trò chơi cũ hơn."


Powered by Froala Editor