Phải nói rằng LPL hiện tại là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh khi gần như ngày nào chúng ta cũng thấy những trận đấu tâm điểm. Và hôm nay, sẽ là cuộc tái hiện chung kết nhánh thua playoffs mùa hè, cuộc đối đầu giữa RNG và EDG. EDG đang là đội tuyển được đánh giá là cửa trên hơn rất nhiều khi đang là đội đứng số 1 bảng xếp hạng và mới chỉ để thua 1 trận duy nhất trước TES. Còn với RNG, đương kim vô địch của chúng ta đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau chuỗi trận đáng thất vọng.

RNG đối đầu EDG vẫn luôn là một trận đấu căng thẳng từ 5-6 năm trở lại đây tại LPL

Bước vào ván 1. Cả 2 đội tuyển đều có những sự lựa chọn đội hình cho mình, RNG thiên về cấu rỉa còn EDG sẽ là chiến thuật 1 3 1 và giao tranh tổng. Lợi thế đến với EDG ngay phút thứ 2 khi Jiejie có pha gank thành công với Viego. Hai đội liên tục ăn miếng trả miếng sau đó cho đến pha bắt lẻ sai lầm của EDG. Một pha chồng khống chế tưởng chừng như mẫu mực của EDG vào Rakan của Ming nhưng Ming đã phản kháng kịp và lật ngược giao tranh. Ba thành viên EDG rơi vào vị trí quá xấu, RNG chớp thời cơ để hạ gục họ và ăn luôn con baron sau đó. Họ lấy được 2 đường của EDG và đợt đẩy sau đó thì đến tôi cũng biết phải làm gì. RNG đẩy mạnh vào khu vực đường dưới, quét sạch EDG và kết thúc ván đấu.

Tình huống bắt lẻ hụt khiến EDG phải trả cả ván đấu

Ván 2 là một ván đấu của Wei với Xin'zhao, Wei xuất hiện tại mọi điểm nóng trên bản đồ. Ngay phút 14, EDG đã không còn trụ 2 khu vực đường trên. RNG sau đó lăn cầu tuyết đến các khu vực đường khác. Và sở hữu con baron khi chênh lệch là gần 6K tiền. Với khoảng cách quá lớn + bùa lợi baron, RNG khó để có thể giao tranh thua và họ hủy diệt EDG với tỷ số 13-1 về mạng. Và kết thúc trận đấu với kết quả 2-0 cho RNG. 

Cả 2 chiến thắng của RNG thì MVP đều dành cho Wei với màn trình diễn xuất sắc

Sau trận thắng 2-0 trước đối thủ rất mạnh là EDG, RNG có thêm một điểm quý giá trên con đường vào Playoffs của mình và xa hơn là bảo vệ chức vô địch LPL. Về phần EDG, họ cũng đã có thừa điểm cho Playoffs những việc để thua tương đối bạc nhược trước RNG là một thất bại cần phải xem xét nếu đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại muốn chạm tay vào chức vô địch.

Powered by Froala Editor