1. Chris Evans trong vai Captain America (Avengers) 

Chris Evans ban đầu không muốn đóng vai siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel vì sợ trở nên quá nổi tiếng. Nhưng mẹ anh đã khuyên rằng đó sẽ là cơ hội để anh ấy sống hết mình với nghề diễn mà không bao giờ phải lo lắng về vấn đề kinh tế.2. Mark Ruffalo trong vai Hulk (Avengers)

Mark Ruffalo từng nghĩ rằng nếu nhận vai Hulk anh sẽ không làm gì ngoài việc la hét. Nhưng đạo diễn Joss Whedon và Robert Downey Jr. cuối cùng đã thuyết phục anh rằng anh có thể đóng góp rất nhiều với kinh nghiệm của mình. Tuy nhiên, phải đến khi đọc kịch bản về Hulk, anh mới thực sự nhận vai gã khổng lồ xanh.


 

3. Christian Bale trong vai Người dơi (Batman Begins) 

Bởi vì trước đó đã phải giảm cân rất nhiều nên Christian Bale từng không cảm thấy sẵn sàng cho vai diễn Batman, anh cảm thấy lo lắng vì sẽ phải tăng rất nhiều cơ bắp. Tuy nhiên, chính đạo diễn Christopher Nolan đã đến thuyết phục anh ấy và thành công.  4. Daniel Day-Lewis trong vai Bill the Butcher (Gangs Of New York) 

Nam diễn viên không muốn trở thành Bill the Butcher, nhưng Martin Scorsese có linh cảm rằng anh ấy sẽ tham gia vai diễn này. Leonardo DiCaprio đến tìm anh tại nhà riêng và sau đó họ gặp Tobey Maguire và cả hai người họ đã thuyết phục anh nhận vai.


 

5. Jennifer Lawrence trong vai Katniss (Hunger Games) 

Jennifer Lawrence đã phải nói chuyện với mẹ cô để đi đến quyết định nhận vai diễn trong "Hunger Games". Nhờ có mẹ mà nữ diễn viên đã chọn đúng đường cho sự nghiệp của mình.6. Leonardo DiCaprio trong vai Jack (Titanic) 

Một trong những nam diễn viên đã thay đổi hoàn toàn sự nghiệp khi nhận vai là Leonardo DiCaprio. Mọi chuyện xảy ra sau khi anh ấy tham gia Romeo và Juliet và tên tuổi bắt đầu đi lên. Thế rồi anh ấy nói với Paul Rudd rằng mình đã được đề nghị đóng vai Jack và được nghe câu chuyện về con tàu Titanic. 7. Peter Dinklage trong vai Tyrion Lannister (Game of Thrones) 

Peter Dinklage không muốn rơi vào khuôn mẫu "yêu tinh" do tầm vóc thấp bé của anh ấy. Tuy nhiên, đạo diễn David Benioff đảm bảo với anh rằng vai diễn này khá quan trọng nhờ sự phức tạp mà nhân vật của anh phải đối mặt trong suốt Game of Thrones.8. Tom Cruise trong vai Maverick (Top Gun: The Passion and Glory) 

Đạo diễn của Top Gun đã đưa Tom đi trải nghiệm một chuyến bay với các phi công thực sự vì muốn làm anh ta sợ hãi. Tuy nhiên, điều này lại khiến nam diễn viên xiêu lòng và ngay sau đó anh đã gọi điện xác nhận sẽ góp mặt trong phim. 9. Maggie Gyllenhaal trong vai Elizabeth (Donnie Darko) 

Maggie không muốn nhận vai này vì nghĩ rằng cô được đề nghị vì cô là em gái của Jake Gyllenhaal, nhưng đạo diễn lại cho rằng chính thái độ, sự quyết tâm và cách nói chuyện của cô là hoàn hảo cho nhân vật này.


 


10. Penn Badgley trong vai Dan Humphrey (Gossip Girl)

Nam diễn viên Penn Badgley đã từng muốn từ chối một trong những vai diễn lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Vào thời điểm được giao vai Dan, Penn đang ở một trong những thời điểm tồi tệ nhất của cuộc đời nên đã từ chối vai diễn này. Tuy nhiên, đạo diễn tin rằng anh ấy là sự lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn và khăng khăng muốn anh ấy diễn xuất. 
Powered by Froala Editor